CÔNG CHỨNG CHO THUÊ TÀI SẢN

Công chứng hợp đồng cho thuê tài sản là một trong những giao dịch quan trọng để đảm bảo tính xác thực và quyền lợi của các bên giao dịch. Văn phòng công chứng Trần Thanh Hải có chức năng thực hiện công chứng các hợp đồng cho thuê tài sản theo quy định của pháp luật.

cong chung hop dong cho thue tai san
Công chứng hợp đồng cho thuê tài sản là một trong những giao dịch quan trọng để đảm bảo tính xác thực và quyền lợi của các bên giao dịch.

Các giấy tờ cần xuất trình khi công chứng hợp đồng cho thuê tài sản

– Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu của các bên (đối với cá nhân)

– Đăng ký kinh doanh, Biên bản họp sáng lập viên hoặc Biên bản họp Hội đồng quản trị, Giấy ủy quyền đối với pháp nhân.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ sở hữu đối với các loại tài sản khác.

– Các giấy tờ xác định quan hệ sở hữu về tài sản: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Quyết định hoặc bản án ly hôn, Văn bản thừa kế Hợp đồng tặng cho, Văn bản thỏa thuận về tài sản chung, riêng.

* Trường hợp có người tham gia giao dịch không trực tiếp đến ký hợp đồng thì phải có uỷ quyền hợp pháp (người được ủy quyền phải có Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu).

Trình tự công chứng hợp đồng cho thuê tài sản

– Người yêu cầu công chứng nộp đủ các giấy tờ nêu trên cho công chứng viên, nộp phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu quy định.

– Công chứng viên nhận hồ sơ, xem xét hoặc soạn thảo hợp đồng và hẹn thời gian ký.

– Các bên đọc hợp đồng, khi đồng ý với nội thì ký kết hợp đồng (nếu là pháp nhân thì phải đóng dấu pháp nhân vào hợp đồng).

– Công chứng viên ký công chứng hợp đồng.

– Nộp lệ phí, đóng dấu hợp đồng công chứng.

 

Với phương muc tiêu xây dụng văn phòng trở thành văn phòng công chứng quận tại Bình Tân chuyên nghiệp và chất lượng hàng đầu tại khu vực quận Bình Tân nói riêng và tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung, văn phòng công chứng Trần Thanh Hải sẽ mang đến bạn dịch vụ công chứng hợp đồng cho thuê tài sản hài lòng và tin cậy nhất từ quy tình công chứng được xây dựng chuyên nghiêp, chất lượng và nhanh chóng từ toàn thể nhân viên đang công tác tại văn phòng.

Hãy liên hệ đặt lịch hẹn với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng nhất và chu đáo nhất. Bên cạnh đó, nhằm mang đến khách hàng sự thuận tiện nhất, văn phòng của chúng tôi còn cung cấp dịch vụ công chứng tại nhà và ngoài giờ với mức phí tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *