CÔNG CHỨNG DI CHÚC

Công chứng di chúc nhằm xác minh di chúc thật khi người lập di chúc đã chết. Đây là việc làm người nhận di chúc cần thực hiện để xác thực quyền lợi được hưởng từ người thân để lại quyền sở hữu tài sản.

cong chung di chuc
Công chứng di chúc để xác minh di chúc thật khi người lập di chúc đã chết.

Di chúc là gì?

Di chúc là sự bày tỏ ý nguyện của một chủ thể nhằm định đoạt toàn bộ tài sản thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc một phần tài sản của mình sẽ được chuyển giao cho một hoặc nhiều người trong bản di chúc sau khi qua đời. Sự bày tỏ ý nguyện được thực hiện thông qua hình thức bằng văn bản (gọi là di chúc bằng văn bản), hoặc bằng lời nói miệng (gọi là di chúc miệng).

Công chứng di chúc

Sự bày tỏ theo ý nguyện như trên được được gọi là lập di chúc. Công chứng di chúc nhằm xác minh di chúc thật khi người lập di chúc đã chết. Và để thực hiện công chứng di chúc, người yêu cầu công chứng cần chuẩn bị:

Thành phần hồ sơ:

  1. Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng giao dịch (theo mẫu);
  2. Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người lập di chúc;
  3. Sổ hộ khẩu của người lập di chúc;
  4. Giấy tờ chứng minh về năng lực hành vi: giấy khám sức khỏe/tâm thần… của người lập di chúc;
  5. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (Đăng ký kết hôn/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân) người lập di chúc;
  6. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người hưởng di chúc/người làm chứng
  7. Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản (nhà, đất, ôtô …);
  8. Dự thảo di chúc (Do người yêu cầu công chứng lập hoặc Văn phòng Công chứng lập)

Số lượng hồ sơ:

  • 01 bộ

Lập và công chứng di chúc tại VPCC Trần Thanh Hải có những ưu điểm gì?

– Lập di chúc qua công chứng đảm bảo về hình thức, nội dung, chủ thể… của bản di chúc hợp pháp, đảm bảo giá trị pháp lý của bản di chúc.

– Văn phòng công chứng Trần Thanh Hải giúp Quý khách xác thực giá trị pháp lý của bản di chúc. Văn bản di chúc có công chứng được pháp luật công nhận là hợp pháp.

– Chúng tôi có chức năng xác thực chữ ký của bản di chúc là đúng chữ ký của người để lại di sản. Nếu không qua công chứng di chúc, điều này rất khó xác minh khi người lập di chúc đã chết.

Văn phòng công chứng của chúng tôi có đội ngũ công chứng viên, chuyên viên có kiến thức chuyên sâu, được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong việc soạn thảo, lập di chúc. Đảm bảo tư vấn nhiệt tình để giúp khách hàng đạt được mong muốn nhanh chóng và hợp pháp.

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật chuyên nghiệp từ đối tác là Công ty Luật TNHH PGL Nam Luật tư vấn cho khách hàng cặn kẽ về luật thừa hưởng di chúc miễn phí khi khách hàng có nhu cầu

– Với định hướng trở thành văn phòng công chứng quận Bình Tân chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực, chúng tôi xây dựng quy trình công chứng di chúc chuyên nghiệp và chất lượng để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tùy từng trường hợp công chứng di chúc, đội ngũ chuyên viên của Văn phòng công chứng Trần Thanh Hải sẽ có hướng dẫn cụ thể về thủ tục cũng như giấy tờ pháp lý cho khách hàng.

Hãy an tâm đến thực hiện công chứng di chúc tại văn phòng công chứng Trần Thanh Hải khi Quý khách có nhau cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ công chứng di chúc tại nhà khi khách hàng yêu cầu với mức chi phí tốt hàng đầu tại khi vực và tại TPHCM.

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!

2 thoughts on “CÔNG CHỨNG DI CHÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *