CÔNG CHỨNG DI CHÚC

Di chúc là sự bày tỏ ý nguyện của một chủ thể nhằm định đoạt toàn bộ tài sản thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc một phần tài sản của mình sẽ được chuyển giao cho một hoặc nhiều người trong bản di chúc sau khi qua đời. Sự bày tỏ ý nguyện được thực hiện thông qua hình thức bằng văn bản (gọi là di chúc bằng văn bản), hoặc bằng lời nói miệng (gọi là di chúc miệng).

Sự bày tỏ theo ý nguyện như vậy được gọi là lập di chúc. Công chứng di chúc nhằm xác minh di chúc thật khi người lập di chúc đã chết.

Thành phần hồ sơ:

  1. Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng giao dịch (theo mẫu);
  2. Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người lập di chúc;
  3. Sổ hộ khẩu của người lập di chúc;
  4. Giấy tờ chứng minh về năng lực hành vi: giấy khám sức khỏe/tâm thần… của người lập di chúc;
  5. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (Đăng ký kết hôn/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân) người lập di chúc;
  6. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người hưởng di chúc/người làm chứng
  7. Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản (nhà, đất, ôtô …);
  8. Dự thảo di chúc (Do người yêu cầu công chứng lập hoặc Văn phòng Công chứng lập)

Số lượng hồ sơ:

01 bộ

Lập di chúc tại Văn phòng công chứng Trần Thanh Hải có những ưu điểm sau:

– Lập di chúc qua công chứng đảm bảo về hình thức, nội dung, chủ thể… của bản di chúc hợp pháp, đảm bảo giá trị pháp lý của bản di chúc.

– VPCC Trần Thanh Hải giúp Quý khách xác thực giá trị pháp lý của bản di chúc. Văn bản di chúc có công chứng được pháp luật công nhận là hợp pháp.

– Chúng tôi có chức năng xác thực chữ ký của bản di chúc là đúng chữ ký của người để lại di sản. Nếu không qua công chứng di chúc, điều này rất khó xác minh khi người lập di chúc đã chết.

– Chúng tôi có đội ngũ công chứng viên, chuyên viên có kiến thức chuyên sâu, được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong việc soạn thảo, lập di chúc. Đảm bảo tư vấn nhiệt tình để giúp khách hàng đạt được mong muốn nhanh chóng và hợp pháp.

Tùy từng trường hợp công chứng di chúc, đội ngũ chuyên viên của Văn phòng công chứng Trần Thanh Hải sẽ có hướng dẫn cụ thể về thủ tục cũng như giấy tờ pháp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để sớm đạt được mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *