CÔNG CHỨNG CHO THUÊ TÀI SẢN

Công chứng hợp đồng thuê tài sản là một trong những giao dịch quan trọng để đảm bảo tính xác thực và quyền lợi của các bên giao dịch. VPCC Trần Thanh Hải có chức năng thực hiện công chứng các hợp đồng cho thuê tài sản theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ cần xuất trình

– Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu của các bên (đối với cá nhân)

– Đăng ký kinh doanh, Biên bản họp sáng lập viên hoặc Biên bản họp Hội đồng quản trị, Giấy ủy quyền đối với pháp nhân).

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ sở hữu đối với các loại tài sản khác.

– Các giấy tờ xác định quan hệ sở hữu về tài sản: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Quyết định hoặc bản án ly hôn. Văn bản thừa kế Hợp đồng tặng cho Văn bản thỏa thuận về tài sản chung, riêng.

* Trường hợp có người tham gia giao dịch không trực tiếp đến ký hợp đồng thì phải có uỷ quyền hợp pháp (người được ủy quyền phải có CMND, hộ khẩu).

Trình tự công chứng

– Người yêu cầu công chứng nộp đủ các giấy tờ nêu trên cho công chứng viên, nộp phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu quy định.

– Công chứng viên nhận hồ sơ, xem xét hoặc soạn thảo hợp đồng và hẹn thời gian ký.

– Các bên đọc hợp đồng, khi đồng ý với nội thì ký kết hợp đồng (nếu là pháp nhân thì phải đóng dấu pháp nhân vào hợp đồng).

– Công chứng viên ký công chứng hợp đồng.

– Nộp lệ phí, đóng dấu hợp đồng công chứng.

Văn phòng công chứng Trần Thanh Hải là một văn phòng công chứng ở quận Bình Tân uy tín, tin cậy và đảm bảo đúng theo quy định pháp luật trong việc thực hiện công chứng hợp đồng giao dịch.

Chúng tôi đảm bảo việc công chứng các hợp đồng cho thuê tài sản nhanh chóng, linh hoạt, thuận tiện và theo đúng trình tự pháp luật. Ngoài ra, VPCC Trần Thanh Hải còn hỗ trợ các dịch vụ công chứng ngoài trụ sở, công chứng ngoài giờ để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *